THANH HÓA CITY

Thanh Hóa City được lập nên với định hướng trở thành một kênh thông tin uy tín trong lĩnh vực Bất Động Sản tại Thanh Hóa. Tại đây Khách hàng sẽ nhìn được tổng quan thị trường Bất Động Sản tại Thanh Hóa và có được những thông tin hữu ích về các dự án tiềm năng.

Kênh tin tức Thanh Hóa City

Thanh Hóa City với định hướng sẽ là nơi cung cấp thông tin tổng hợp, chính xác cho khách hàng có cái nhìn tổng quan về thị trường Thanh Hóa cũng như các thông tin chính xác về những dự án tiềm năng tại đây.

Thanh Hóa với tiềm năng là đầu nối giữa các tỉnh Bắc Trung Bộ và Miền Bắc Việt Nam, những năm gần đây được rất nhiều các nhà đầu tư lớn đầu tư về, cùng với đó là hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Thời điểm này Thanh Hóa như là một con hổ lâu ngày bị giam cầm, nay mới được tự do để vùng vẫy.

Chúng tôi phân loại ra các trang sản phẩm và thông tin theo nhu cầu của khách hàng.

 • Chung cư: Cung cấp thông tin chi tiết về các dự án căn hộ chung cư tại Thành phố Thanh Hóa
 • Nhà phố – Biệt thự: Thông tin về các dự án quy mô lớn gồm các sản phẩm Nhà Phố – Biệt Thự tại Thanh Hóa
 • Đất nền: Chủ yếu là các dự án đất nền đấu giá
 • Tin tức: Cập nhật các tin tức liên quan tại Thanh Hóa
 • Liên hệ: Thông tin liên hệ
Chieu Vin Euro nha pho Thanh Hoa
Một góc buổi chiều tại KĐT VinHomes Star City và Eurowindow tại T.P Thanh Hóa

Thành Phố Thanh Hóa

Thành Phố Thanh Hóa là một thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Thanh Hóa, một tỉnh nằm ở đầu Bắc Trung Bộ nối liền với miền bắc của Việt Nam. Là một thành phố trẻ, nằm hai bên bờ sông Mã có vị trí, cảnh quan sinh thái rất thuận lợi. Đây cũng là trung tâm hành chính, chính trị kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của Tỉnh.

Tên gọi:

 Thành Phố Thanh Hóa.

Tỉnh:

Thanh hóa.

Vùng:

Bắc Trung Bộ.

Trụ sở UBND:

Đại Lộ Nguyễn Hoàng, P. Đông Hải, Thành phố Thanh Hóa.

Phân chia hành chính:

30 phường, 4 xã.

Thành lập:

1994

Loại đô thị:

Loại I

Năm công nhận:

2014

Diện tích:

146,77km2

Dân số (năm 2019):

359.910 người.

Vị trí

Thành phố Thanh Hóa nằm trên trục giao thông chính xuyên Bắc – Nam là đầu mối giao lưu của tỉnh với cả nước. Rất thuận tiện trong việc di chuyển và giao thương. Đóng vai trò quan trọng đẩy đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội tới vùng Bắc Trung Bộ, Nam Bắc Bộ và tới nước bạn Lào.

 • Cách thủ đô Hà Nội 160km về phía bắc
 • Cách T.P Hồ Chí Minh 1.600km về phía Nam
 • Cách biên giới Việt – Lào 135km về phía Tây
 • Cách bãi biển Sầm Sơn 15km về phía Đông

Thành phố có vị trí địa lý:

 • Phía Đông giáp huyện Hoằng Hóa
 • Phía Tây giáp huyện Đông Sơn
 • Phía Nam giáp huyện Quảng Sương và thành phố Sầm Sơn
 • Phía Bắc giáp huyện Thiệu Hóa và huyện Hoằng Hóa

Thành phố có diện tích 147km2, nằm ở trung tâm đồng bằng Thanh Hóa, đồng bằng rộng nhất trong các đồng bằng duyên hải Miền Trung, có nhiều núi đất, núi đá nằm rải rác với những cảnh đồng rộng – hẹp, nông – sâu.

Hành chính

Thành phố Thanh Hóa có 34 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 30 phường và 4 xã:

Co-cau-hanh-chinh-T.P-Thanh-Hoa
Cơ cấu hành chính các phường, xã tại Thành phố Thanh Hóa (Nguồn: Wikipedia)

Như vậy, Thanh Hóa là thành phố trực thuộc tỉnh có số đơn vị hành chính cấp xã nhiều thứ 2 cả nước sau T.P Huyế và có nhiều phường nhất cả nước hiện nay.

Quy hoạch đô thị

Thành phố Thanh Hóa có nhiều quảng trường và công viên. Các công viên trên địa bàn thành phố như: Hội An, Thanh Quảng, Bố Vệ, Hồ Thành…

Với nét đặc trưng văn hóa Đông Sơn và hình ảnh chim Hạc đã trở thành nguồn cảm hứng chủ đạo cho kiến trức của nhiều công trình quan trọng trong Thành Phố. Có thể nói đến như trung tâm triển lãm và hội nghị tỉnh, những đèn trang trí trên các đại lộ và điểm nhấn trong các quảng trường.

Thành phố hiện nay có 3 quảng trường trung tâm: Quảng trường Lê Lợi, Quảng trường Lam Sơn và quảng trường Hàm Rồng. Quảng trường Hàm Rồng được xây dựng với mục đích kỷ niệm 45 năm chiến thắng Hàm Rồng lịch sử và trở thành điểm nhấn trung tâm của khu du lịch Hàm Rồng

Thành phố Thanh Hóa đang đầu tư để phát triển cơ sở hạ tầng với nhiều khu dân cư đô thị mới, đại lộ, cao tốc với mục tiêu mở rộng quy mô đô thị. Đặc biệt là phía Đông và phía Nam như khu đô thị VinHomes Star City (tập đoàn VinGroup), khu đô thị Đông Hải, khu đô thị Núi Long, khu đô thị Bình Minh, khu đô thị Xanh… Nhiều tập đoàn, tổng công ty Bất Động Sản lớn đã đầu tư vào thành phố như: Vingroup, Sungroup, Mường Thanh, Tecco…

Giao thông

Tọa lạc tại trung tâm của Đồng bằng Thanh Hóa, thành phố là quả tim của hệ thống giao thông toàn tỉnh. Tại đây tập trung đầu mối tất cả các loại hình giao thông quan trọng: Đường sắt Bắc Nam chạy qua, Quốc lộ 1A chạy qua địa bàn thành phố gần 20km là con đường có dải phân cách cứng 1 chiều.

Các trục giao thông chính khác: Đường vành đai Tây, Đại lộ Hùng Vương, Đại lộ Nguyễn Hoàng, Đại lộ Nam Sông Mã, Đại lộ Trịnh Kiểm, Quốc lộ 47 nối thành phố với Sầm Sơn. Ngoài ra để kết nối T.P Thanh Hóa Sầm Sơn còn có đại lộ Ngã ba Voi – Sầm Sơn. Một số con đường lớn khác đang thi công là: Đại lộ Đông Tây, tiểu dự án 2 thuộc dự án nâng cấp quốc lộ 1A đã khánh thành…

Ngoài ra tại Thanh Hóa còn có sân bay Thọ Xuân ở thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, cách thành phố Thanh Hóa 45km về phía Tây. Có một đường băng dài 3200 mét, có thể phục vụ máy bay tầm trung như Airbus A320 – Airbus A321 đã chính thức khai trương ngày 05/10/2013.

Văn hóa du lịch

Ẩm thực tại Thành phố Thanh Hóa

Thành phố Thanh Hóa có rất nhiều loại ẩm thực mang đậm dấu ấn riêng tại các con phố.

Du lịch

Năm 2016, du lịch T.P Thanh Hóa ước tính đón 2,4 triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế, chiếm 41% so với toàn tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0963 256 205